Trang
chủ

hỗ trợ khách hàng

Mr. Đạt: 0968 737 293

031.3757.101


Liên
Hệ


Giỏ
hàng

0

Đăng
tin

Đăng sản phẩm Đăng tin rao vặt Đăng tin tuyển dụng
Ngày tham gia:24-09-2015
 
Địa chỉ:An Đồng - Gần Ngã Tư Cơ Điện
Điện thoại: 01279977666
Nick Yahoo:  
Nick Skype:  
Trà Shan Tuyết - Trà Giảo Cổ Lam
Giá: 350.000 đ
Mô tả: Bán Trà Shan Tuyết - Trà Giảo Cổ Lam tại Hải Phòng

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Bàn Hồ

Trà Shan Tuyết là thức uống mang đậm hơi thở của vùng cao Tây Bắc. Màu nước vàng sánh như mật hòa quyện với vị ngọt thanh tinh tế , phảng phất hương khói bếp ngai ngái, tất cả tạo nên thứ thức uống thật đặc biệt, dễ dàng chinh phục người thưởng trà.

Trà (chè) Shan Tuyết Cổ Thụ  không đơn thuần là một loại thức uống mà đó còn là bài thuốc quý, giúp họ xua tan mệt mỏi sau một ngày lao động vất vả. Người sành trà thưởng thức trà cổ thụ đều phải thốt lên rằng hương vị của loại trà này rất lạ. Cái lạ này không chỉ đến từ màu nước vàng sánh như mật ong, không chỉ đến từ vị thảo mai man mác mà nó còn phảng phất hương vị của khói bếp quyện với mùi nhựa non đầy sức sống của vùng núi cao.

Vân vê chén trà cổ thụ trong tay mà như cảm nhận được hơi lạnh của vùng cao, lại có lúc như trải nghiệm cái cảm giác ngồi bên bếp lửa chứng kiến những bàn tay nhanh nhẹn thoăn thoắt đảo trà. Vị trà ngon vì nó mộc mạc mà dân dã, vì nó thấm nhuần công sức của người chế biến thủ công và cả vì nó đượm vị của đất trời, của mây núi. 

Muốn hái trà bà con phải leo  lên tận những  cành cây cao.

1. Nguồn gốc xuất xứ và nguyên liệu sản xuất trà(chè) cổ thụ

a. Nguồn gốc của cây chè cổ thụ

Từ những búp Chè Shan Tuyết Cổ Thụ sống ở độ cao trên 1300m so với mặt nước biển trên vùng núi cao. Nơi đây quanh năm khí hậu ẩm lạnh và mây mù. Không dùng tác nhân để chăm bón, nước tưới bình thường người dân nơi đây cũng không ai tưới. Cây Chè sống được là nhờ Trời và Đất. Chúng sạch ngoài sự mong đợi của con người. Chè Shan tuyết cổ thụ núi cao nước có màu vàng xanh ánh mật ong Bạc Hà. 

b. Nguyên liệu chế biến trà cổ thụ

Người Bàn Hồ chỉ hái những búp trà non về để chế biến trà.  Những cây trà cổ thụ nơi đây chẳng biết có tự bao giờ, bà con bảo, từ lú cha mẹ họ sinh ra đã thấy mấy cái cây này sừng sững trên đỉnh núi rồi. Họ bảo nhau hái những nõn trà non về rồi chế biến để pha nước uống. Uống mãi thành quen, cả ngày đi làm nương về mà uống được vài ngụm trà mới pha là người nó tỉnh táo, hết mệt mỏi ngay.

Nguyên liệu làm trà là những búp trà non của cây trà cổ thụ

2. Quá trình chế biến trà Shan Tuyết

Có lẽ không thể tìm được loại trà nào mang đậm sự gần gũi và dân dã như Trà Shan Tuyết Cổ Thụ. Tất cả công đoạn chế biến ra loại trà này đều được làm thủ công bằng tay, tuyệt nhiên không có sự can thiệp của bất cứ loại máy móc công nghiệp nào.

Công đoạn hái trà cổ thụ cũng vô cùng đặc biệt. Không giống như cây trà dưới xuôi chỉ cao ngang người, trà cổ thụ cao tới hơn chục mét, muốn hái búp trà phải leo lên tận những cành cây cao. 

Búp trà mới hái về được đổ ra cái nia nhỏ rồi cho vào chiếc chảo gang lớn đặt trên bếp củi để sao. Nhất định phải là sao bằng tay, có như thế mới cảm nhận được độ nóng của lửa, độ mềm của búp trà non. Đợi đến khi cánh trà mềm tơi như sợi bún thì lại đổ ra nia và tiến hành vò trà,  đến khi cánh trà săn và bện lại với nhau thì lại tiếp tục sao. Cứ như thế cho đến khi cánh trà khô lại, day nhẹ thấy cánh trà giòn và xốp là đạt yêu cầu. Sau khi sao trà người ta sẽ sàng qua một lần để loại bỏ vụn trà.

Sao Trà Shan Tuyết Cổ Thụ

3. Trà cổ thụ sau khi chế biến

Cánh Trà (chè) Shan Tuyết Cổ Thụ sau khi chế biến rất giòn và xốp, từng cánh trà rời nhau chứ không bện lại với nhau, búp trà trắng như sương tuyết bởi có những lông mao khá dày và mượt được bao phủ bên ngoài, cánh trà khá dài và mảnh,  có màu nâu trắng chứ không phải xanh đậm như các loại trà mạn khác.

Trà cổ thụ không chỉ có hương thơm nguyên thủy của cây cỏ, vị ngọt ngào dễ uống mà còn có có thêm hương vị đặc biệt: hương khói bếp ngai ngái- kết quả của việc chế biến thủ công truyền thống. Mùi khói bếp chẳng những là nét đặc trưng của trà cổ thụ mà còn gợi nhắc sự gần gũi, thân thuộc, đậm đà cái vị, cái tình của quê hương.

Cánh trà cổ thụ sau chế biến

4. Tác dụng của Trà (chè) Shan Tuyết Cổ Thụ

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Bàn Hồ  là trà sạch 100‰, không sử dụng bất cứ loại thuốc nào,  lại được chế biến bằng phương pháp thủ công hoàn toàn nên đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:
- Thưởng thức trà Shan Tuyết Cổ Thụ  mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
- Trà cổ thụ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.
- Uống trà (chè) Shan Tuyết cổ thụ hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
- Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.
- Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.

Uống trà hàng ngày mang đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe

5. Pha trà và thưởng thức trà cổ thụ

a. Hương vị trà Bàn Hồ

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Bàn Hồ  sau khi pha có màu nước vàng sóng sánh như mật ong,  mùi hương dễ chịu, thanh khiết, vị trà mới đầu hơi chát nhẹ nhưng sau khi nhấp môi thì vị ngọt dịu ngay lập tức chiếm lĩnh vị giác. Nếu chỉ dùng một từ để miêu tả cái hương vị của loại trà này, xin mạn phép mượn từ của một người bạn sành trà lâu năm đã từng thưởng thức trà (chè) Shan Tuyết Cổ Thụ : “ Đượm”, ( gần nghĩa với từ “ đậm”) cái đượm ở đây là đượm hương vị của đất trời, đượm vị chát dịu của nắng, vị ngọt của mưa, mùi ngai ngái của khói bếp, thơm cái hương của núi cao, của tuyết lạnh và thấm nhuần công sức của người chế biến.

Thưởng thức chén trà cổ thụ như nhấp trọn được cái không khí trong lành, dễ chịu của vùng cao Tây Bắc, lại vừa như cảm giác được hơi thở của nhịp sống đang thật gần. Chén trà ngon mà gần gũi, thân tình, như chính cái bụng của  bà con nơi đây thật thà mà chân chất.

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Bàn Hồ  mang đậm hương vị của cỏ cây, hương trà hoàn toàn là hương thật, không lẫn bất cứ một hương vị nào khác bởi bà con ở đây có biết dùng thuốc hay phân bón hóa học bao giờ đâu.

Loại trà này rất được nước, chỉ một nhúm trà nhỏ là pha được cả ấm trà lớn, pha nước thứ hai, thứ ba mà vẫn như nước đầu.

b. Cách pha trà Bàn Hồ

Bước 1: Cho một lượng trà vừa đủ với số lượng người uống vào trong ấm, rót nước sôi vào trong ấm rồi rót ra ngay, bước này người ta gọi là rửa trà.
Bước 2: Chế nước sôi vào ấm (nước sôi khoảng 80 độ là được) rồi đợi khoảng 2, 3 phút.
Bước 3: Rót trà ra chén nhỏ rồi thưởng thức.

GIẢO CỔ LAM CÓ TÁC DỤNG LÀ GÌ?

Giảo cổ lam hay còn được gọi là Cỏ Thần kỳ, Ngũ diệp sâm, cây Trường thọ...(Tên khoa học Gynostemma pentaphyllum Cucurbitaceae). Sau khi trải qua nhiều đề tài nghiên cứu tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam... Giảo cổ Lam đã chứng minh được công dụng tuyệt vời của nó trong công cuộc nâng tuổi thọ và phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Giảo cổ lam

Công dụng của giảo cổ lam

  • Làm hạ mỡ máu, nhất là giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não.
  • Chống lão hoá mạnh, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng lực và tăng khả năng làm việc.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u một cách rõ rệt.
  • Giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, tăng cường máu lên não, ngăn ngừa chứng lú lẫn ở người già.
  • Rất tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, làm giảm béo.
  • Hạ đường huyết và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.
  • Người huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não
  • Người bị béo phì
  • Bệnh về tim mạch, mỡ máu
  • Bệnh nhân tiểu đường tuýp II
  • Bệnh nhân mệt mỏi căng thẳng, khó ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, di chứng sau tai biến mạch máu não.
  • Các đối tượng muốn tăng cường sức đề kháng
  • Giảo cổ lam là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới bởi các GS.TS đầu ngành trong lĩnh vực y dược. Giảo cổ lam là dược liệu không có độc tính, có thể sử dụng lâu dài và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.
  • Dùng Giảo cổ lam hàng ngày sẽ giúp cơ thể trẻ lâu, tăng khả năng làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt làm tăng miễn dịch giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại, làm ổn định huyết áp và đường huyết, giảm mỡ máu, ngăn ngừa suy nhược cơ thể, thiếu máu não, giúp ăn ngon, ngủ tốt và giúp ngăn cản sự hình thành và phát triển của các khối u …
  • Khác với các thuốc tân dược, Giảo cổ lam tuy không làm hạ huyết áp, mỡ máu, đường máu nhanh và mạnh bằng thuốc tân dược nhưng lại tác động vào căn nguyên của bệnh, đó là sửa chữa tổn thương ở tế bào, do đó giúp duy trì sự ổn định và bảo vệ các cơ quan khác, giải độc cơ thể mạnh (các thuốc tân dược thường có nhiều tác dụng phụ như làm tăng men gan, liệt cơ…). Dùng Giảo cổ lam một thời gian sẽ đỡ lệ thuộc thuốc tân dược và ổn định sức khỏe.
    • Dùng như trà, có thể để lạnh uống giải khát, có thể dùng giảo cổ lam như một loại trà để uống hàng ngày
    • Liều lượng: 50-60gram/1 ngày
    • Cách dùng: Giảo cổ lam rất tiện lợi và dễ sử dụng, ta chỉ cần pha như những loại trà thông thường, không cần đun nấu.

Đối tượng sử dụng

Tại sao nên dùng Giảo cổ lam hàng ngày.

Cách dùng Giảo cổ lam

Những lưu ý khi sử dụng trà giảo cổ lam:

  • Nên uống Giảo cổ làm vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ
  • Người hay bị hạ đường huyết, huyết áp quá thấp phải uống lúc ăn no, hoặc thêm một vài lát gừng.
  • Giảo Cổ Lam tác động lên chuyển hóa lipid và tiêu mỡ dư thừa (nhất là ở vùng bụng và đùi) nhưng lại kích thích tiêu hóa gây đói bụng và ngủ ngon. Vì vậy muốn giảm béo thì không được ăn quá dư thừa năng lượng.
  • Giảo Cổ Lam tăng chuyển hóa cơ thể, tăng lực co cơ vì vậy uống xong có cảm giác nóng người, một số trường hợp tăng huyết áp nhẹ, khát nước, khô miệng vì vậy cần uống thêm nước lọc, sau một thời gian cơ thể tự điều chỉnh lại và hết các triệu chứng trên.
  • Giảo Cổ Lam hoạt huyết mạnh và có saponin nhân sâm nên phụ nữ có thai, đang chảy máu, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép không nên dùng.

Hãy chăm sóc sức khỏe gia đình cùng những người thân yêu với Trà Giảo Cổ Lam Những ly trà Giảo Cổ Lam ấm nóng mỗi ngày sẽ giúp bạn an tâm về sức khỏe cũng như xua tan những bộn bề, lo toan trong cuộc sống.


Tiêu đề: *
Nội dung: *
Email người gởi: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *

Cùng gian hàng

Sản phẩm đã xem

1657 Khách trực tuyến 22,390,001 Lượt truy cập 3243 Thành viên 3853 Sản phẩm chào bán